Liên kết nhanh
Hỗ trợ trực tuyến
Counselors
+8801770123799
"CHÔM CHÔM" - RAMBUTAN - HAIRY FRUIT

"CHÔM CHÔM" - RAMBUTAN - HAIRY FRUIT

 
“Chôm chôm” - tính từ miêu tả cái đầu tóc dựng đứng - là tên mà người Việt gọi loại quả Chôm chôm. Nó thường được gọi là "chôm chôm" trong tiếng Anh, "ramboutan" trong tiếng Pháp, "ramboetan" trong tiếng Hà Lan hoặc "ramboostan" trong tiếng Ấn Độ. Trên thực tế, cái tên này là từ một từ “rambut” trong tiếng Mã Lai có nghĩa là “tóc”, vì cây Chôm chôm có nguồn gốc từ Malaysia. Cho đến nay, chôm chôm được trồng khắp quần đảo Mã Lai và Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.
 
Nếu dành thời gian khám phá Việt Nam, bạn sẽ tìm thấy một loại “chôm chôm” khác gọi là “chôm chôm nhãn” nhỏ hơn, vị ngọt hơn một chút và có “lông” ngắn hơn.

 

 

Trong các chuyến du lịch Việt Nam từ tháng 5 đến tháng 9, bạn có thể bắt gặp chôm chôm ở khắp mọi nơi ở miền Nam Việt Nam, từ Sài Gòn đến đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là ở tỉnh Vĩnh Long. Thông thường bạn có thể mua loại trái cây ngon này ở các khu chợ, hoặc có thể dừng lại ở những người bán hàng rong trên đường phố với giá cả phải chăng là 2 USD/kg. Tuy nhiên, giá có thể cao hơn từ tháng này do chính phủ New Zealand vừa quyết định nhập khẩu chôm chôm từ Việt Nam.
 
Về sức khỏe, chôm chôm chứa nhiều vitamin C rất tốt cho da và tóc, giúp giảm cân. Nó cũng tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa ung thư và cải thiện chất lượng tinh trùng!
 
Nếu bạn đến du lịch Việt Nam từ tháng 5 đến tháng 9, đừng quên nếm thử chôm chôm, đặc biệt là tại các vườn cây ăn trái ở Cái Bè, Vĩnh Long (đồng bằng sông Cửu Long), bởi chôm chôm của vùng này nổi tiếng là ngon.